Converter quang – Bộ chuyển đổi quang điện giá rẻ thường dùng

Converter quang hay Bộ chuyển đổi quang điện hay là thiết bị mạng được dùng phổ biến nhất hiện nay trong các hệ thống Camera IP, mở rộng mạng Wifi để truyền dẫn tín hiệu đi xa qua cáp sợi quang để đảm bảo chất lượng tín hiệu. Đặc điểm chung của các hệ thống này là các điểm lắp đặt, kết nối thường ở xa các mạng trục trung tâm, do vậy Converter quang điện được coi là giải pháp hoàn hảo để thay thế cho các tuyến truyền dẫn bằng cáp đồng khi khoảng cách kết nối vượt quá 100 mét. Với một ngân sách dư dả, người dùng dễ dàng có thể lựa chọn các thiết bị chuyển đổi quang điện từ những thương hiệu nổi tiếng, hoạt động bền bỉ và tiết kiệm được rất nhiều công sức, chi phí đi lại cho việc bảo hành, bảo trì hệ thống.

Tuy nhiên với một ngân sách đầu tư hạn hẹp hơn, người dùng sẽ có những lựa chọn nào cho bộ chuyển đổi quang điện để đáp ứng với nhu cầu sử dụng với chất lượng sử dụng tốt mà không cần lo lắng tới việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống?

Bộ chuyển đổi quang điện Hasivo

Hasivo cung cấp đầy đủ giải pháp chuyển đổi quang điện được tích hợp sẵn bộ thu phát quang cho khoảng cách kết nối 20km, bao gồm sử dụng công nghệ ghép bước sóng WDM 1310nm/1550nm 1 sợi quang, hoặc 1310nm 2 sợi quang, có hỗ trợ PoE hoặc không hỗ trợ PoE cho các nhu cầu kết nối tới các thiết bị đầu cuối khác nhau.

Bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi Hasivo

Converter quang 1 sợi hay Converter quang AB, là thiết bị sử dụng 1 sợi quang để truyền tải tín hiệu đồng thời với 2 bước sóng 1310/1550mm trên cùng 1 sợi cáp quang Single-mode, khoảng cách kết nối 20km. Media Converter Hasivo 1 sợi có các phiên bản hỗ trợ tốc độ 10/100Mbps hoặc Gigabit 10/100/1000Mbps, có hỗ trợ PoE hoặc không hỗ trợ PoE.

Ưu điểm:

  • Tiết kiệm sợi quang: chỉ cần dùng 1 sợi quang để truyền dữ liệu thay vì dùng 2 sợi quang. Giải pháp dùng 1 sợi quang giúp người dùng có thêm 1 sợi để dự phòng hoặc sử dụng cho một tuyến truyền dẫn tín hiệu khác.
  • Dễ dàng quản lý sợi quang, dễ lắp đặt Do việc chỉ dùng 1 sợi quang làm truyền dẫn nên việc bố trí thiết bị và dây dẫn gọn gàng.

Nhược điểm

  • Kém linh hoạt: Converter quang 1 sợi chỉ sử dụng được trên sợi cáp quang Single-Mode.

Bộ chuyển đổi quang điện 2 sợi Hasivo

Converter quang 2 sợi Singlemode với 2 giao diện thu phát tín hiệu quang độc lập nhau, giao diện SC, nên cần dùng 2 sợi cáp quang để kết nối giữa thiết bị thu và thiết bị phát. Media Converter Hasivo 2 sợi có các phiên bản hỗ trợ tốc độ 10/100Mbps hoặc Gigabit 10/100/1000Mbps, có hỗ trợ PoE hoặc không hỗ trợ PoE.

Ưu điểm:

  • Linh hoạt hơn: Converter quang 2 sợi sử dụng được đa dạng các loại sợi cáp quang.

Nhược điểm

  • Chi phí cao hơn: do cần dùng 2 sợi quang để truyền dữ liệu, nên sẽ tốn chi phí  chạy cáp và mua thêm 1 sợi cáp quang, linh phụ kiện quang.
  • Quản lý phức tạp hơn: do có nhiều sợi quang hơn, nên người dùng mất nhiều công sức hơn trong việc quản lý, đánh nhãn và bó gọn dây, dễ nhầm lẫn.

Converter quang BTON

Bộ chuyển đổi quang điện BTON BT-950 series cung cấp các phiên bản có giao diện RJ45 hỗ trợ 10/100Mbps hoặc Gigabit 10/100/1000Mbps, tích hợp sẵn bộ thu phát quang, giao diện SC loại 1 sợi (BT-950GS-20 A/B) hoặc 2 sợi quang (BT-950GS-20).

Bên cạnh đó, phiên bản Media Converter SFP BTON BT-950SFP-GE cho phép linh hoạt hơn với các tùy chọn Module quang SFP có bước sóng Multi-mode 850nm (550m), MM1310nm (2km) hoặc Single-mode WDM và Dual Core với khoảng cách khác nhau từ 20km, 40km, 60km, 80km, 100km, 120km, 140km, 160km.

Bộ chuyển đổi quang điện SFP dễ dàng đáp ứng với mọi nhu cầu kết nối cho các hệ thống Camera IP, Wifi AP và kết nối viễn thông, người dùng có thể thay đổi các thông số về bước sóng, khoảng cách bất cứ khi nào khi cần thay đổi hệ thống mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *