Mô tả danh mục:

Máy đo cáp quang, bao gồm máy đo quang OTDR, máy đo công suất quang (Optical Power Meter), máy đo công suất quang PON/GPON (PON Optical Power Meter), máy phát công suất quang (Light source), máy phát ánh sáng đỏ (Visible Fault Locator) là bộ công cụ được sử dụng hàng ngày trong công việc thi công, lắp đặt, bảo trì mạng cáp quang.

Các lợi ích của máy đo cáp quang

Bộ công cụ đo kiểm cáp quang giúp các kỹ thuật viên nhanh chóng đánh giá, xác định được chất lượng cáp sợi quang, thiết bị quang, giúp họ tiết kiệm được công sức, thời gian và chi phí về tiền bạc.

Dựa trên các thông tin đo kiểm có được, người dùng có thể phân tích kết quả và có các phương án xử lý phù hợp, đảm bảo được chất lượng truyền dẫn của các tuyến cáp quang.

Bộ máy đo cáp quang gồm những thiết bị đo nào?

Máy đo quang OTDR

Là dòng máy đo để dò tìm điểm đứt, điểm lỗi (bị uốn cong, suy hao mối nối – mối hàn quá lớn), chiều dài cáp quang.

Các dòng máy đo quang OTDR được tích hợp các cổng giao tiếp máy tính USB, RJ45, kèm phần mềm để quản lý, truy xuất, xử lý dữ liệu trên máy tính.

Máy đo quang OTDR đa năng

Khi thực hiên các công việc lắp đặt, thi công hay bảo dưỡng cáp quang, nhiều lúc chỉ có 1 máy đo OTDR thông thường là không đủ.

Máy đo quang OTDR đa năng, được tích hợp nhiều chức năng trên 1 thân máy: đo quang OTDR + đo công suất quang (OPM) + soi quang (VFL), là giải pháp lý tưởng cho các kỹ thuật viên, có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY.

Máy đo công suất quang

Máy đo công suất quang thường được thiết kế với màn hình hiển thị LCD, các bước sóng phổ thông đa mode 850/1300mm (MM) và đơn mode 1310/1490/1550/1625nm, với các dải công suất thường dùng từ -70dBM tới + 6dBm, tùy từng sản phẩm.

Máy đo công suất quang đa năng

Các kỹ thuật viên khi đo kiểm mạng LAN/WAN, hoặc đầu dây thuê bao quang FTTx, nhiều khi cần nhiều loại máy đo quang trong túi đồ nghề để hoàn thành được công việc.

Máy đo công suất quang đa năng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đó, máy có khả năng thực hiện nhiều chức năng đo kiểm trên một thân máy bao gồm: đo công suất quang (OPM, bút dò lỗi cáp quang (VFL), đo dây LAN RJ45.

Máy đo công suất quang đa năng dùng Pin tiểu AAA hoặc dòng máy đo cs quang mini Tribrer với Pin xạc Lithium được tích hợp sẵn là đại diện cho dòng sản phẩm này, với sự khác nhau về nguồn điện sử dụng.

Máy đo công suất quang PON/GPON

Là dòng máy đo công suất quang PON/GPON có khả năng tối ưu để đo tín hiệu PON/ GPON/ EPON và hiển thị 3 bước sóng đồng thời 1310nm, 1490nm, 1550nm.

Bút soi quang

Là thiết bị phát ánh sáng đỏ bước sóng 650nm được thiết kế dạng bút, dùng để dò tìm điểm đứt cáp quang bằng ánh sáng nhìn thấy. Đầu connector của bút soi sợi quang thường là đầu đa năng 2.5mm.

Bút soi cáp quang có thể dùng nguồn điện là PIN tiểu AA hoặc Pin xạc tích hợp.

Vì sao cần máy đo cáp quang

Bộ công cụ đo kiểm cáp quang là những dụng cụ không thế thiếu đối với các kỹ thuật viên Viễn thông, CNTT khi thực hiện lắp đặt, bảo trì mạng cáp quang.

Các thiết bị đo quang này giúp doanh nghiệp, các kỹ thuật viên tiết kiệm được nhiều chi phí trong việc vận hành và đảm bảo tuyến cáp quang và các kết nối quang trong trung tâm dữ liệu luôn được thông suốt, đạt chất lượng tốt nhất, đảm bảo chất lượng dịch vụ.