Hiển thị kết quả duy nhất

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ, đa dạng dịch vụ data, voice, video được tích hợp trên mạng cáp quang FTTx, CATV, PON/GPON/EGON/BPON, thì các dòng máy đo công suất quang thông thường không thể đáp ứng được tính chính xác của phép đo tín hiệu quang này.

Máy đo công suất quang PON ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu cho công tác đo kiểm mạng quang thụ động GPON/BPON/EPON và là những công cụ không thể thiếu cho các kỹ thuật viên viễn thông.

Với thiết kế tối ưu để đo tín hiệu quang PON (Passive Optical Networks), máy đo tín hiệu mạng quang thụ động PON thực hiện phép đo với kết quả chính xác, tiện dụng, giúp các kỹ thuật viên cáp quang đo kiểm, đánh giá chất lượng tín hiệu quang hướng xuống ONT và hướng lên OLT rất dễ dàng, nhanh chóng.

Tính năng chính cần có trên máy đo công suất quang PON/GPON:

  • Màn hình LCD màu kích thước lớn
  • Đo tín hiệu quang PON/ BPON/EPON/GPON tại các bước sóng: 1310 nm: +10 ~ – 35 dBm/1490 nm: +10 ~ – 50 dBm/1550 nm: +25 ~ – 45 dBm
  • Hiển thị đồng thời kết quả đo kiểm cho 3 bước sóng 1310nm, 1490nm, 1550nm trên màn hình.
  • Bộ nhớ trong máy để lưu kết quả đo

Khả năng đo kiểm

  • Khả năng đo kiểm đồng thời 3 bước sóng 1310nm, 1490nm, 1550nm theo tiêu chuẩn ITUs.
  • Có khả năng đo kiểm mạng GPON Viettel, VNPT, FPT, HTC, CMC,…
  • Màn hình hiển thị rộng, hiển thị các cài đặt cho phép đo và kết quả đo đồng thời của 3 bước sóng
  • Có thiết kế gọn nhẹ, dễ mang vác, phù hợp với việc đo kiểm trên hiện trường và trong phòng máy.

Tại sao cần máy đo công suất quang PON/GPON?

Là thiết bị đo công suất quang được thiết kế đặc biệt, tối ưu để đo tín hiệu mạng quang thụ động PON/BPON/EPON/GPON, với khả năng đo được tín hiệu quang ONT/OLT đồng thời, bao gồm tín hiệu RF/Internet được tích trong mạng GPON/CATV.

Thiết bị đo quang PON có khả năng hiển thị kết quả đo cho 3 bước sóng 1310nm, 1490nm, 1550nm đồng thời, chính xác, giúp các kỹ thuật viên thực hiện công việc đo kiểm, bảo trì, lắp đặt, triển khai mạng cáp quang và các thiết bị quang PON (OLT/ONT) thuận lợi hơn, tiết kiệm tối đa chi phí, công sức và nhân lực.