Hiển thị kết quả duy nhất

Máy đo kiểm tra mạng là một thiết bị có thể xác định xem các đường dây có được ghép nối chính xác hay không và liệu có đứt lớp cách điện hay không, điều này cho phép kiểm tra kết nối chéo giữa hai dây. Máy test kiểm tra mạng thậm chí có thể đo tín hiệu điện và tốc độ truyền dữ liệu. 

Khi kết nối mạng có vấn đề, thiết bị kiểm tra mạng là công cụ có thể giúp các kỹ thuật viên tìm ra nơi có thể xảy ra sự cố nhanh nhất. Với mỗi loại cáp và tín hiệu, người dùng có thể sử dụng máy test cáp mạng để xác định lỗi dây cáp, kết nối, hoặc đo tín hiệu để tìm nguyên nhân giải quyết vấn đề.

Máy kiểm tra test cáp mạng có thể kiểm tra các loại cáp phổ biến là cáp đồng trục BNC, cáp xoắn đôi UTP và cáp RJ11. Trình kiểm tra cáp mạng cơ bản có thể kiểm tra các sự cố kết nối do lỗi cáp, đứt cáp, lỗi kết nối ở đầu nối RJ45, RJ11, BNC và một số lỗi không xác định được bằng mắt thường khác như giãn cáp, suy hao cáp,… 

Máy đo kiểm tra cáp đồng để lỗi cáp đồng UTP, BNC và tín hiệu điện, hoặc nguồn PoE. Hầu hết kiểm tra đều hỗ trợ các đầu nối: RJ-45 cho Ethernet, RJ-11 cho cáp điện thoại và BNC cho cáp đồng trục. Tùy vào phép đo, kỹ thuật viên có thể dùng 1 hoặc hai máy kiểm tra khi kiểm tra cáp Cat5e, Cat6, Cat7, RJ11, BNC.