Mô tả danh mục:

Thiết bị mạng bao gồm switch mạng, switch quang, switch PoE, thiết bị định tuyến (Router), thiết bị thu phát Wifi (access point), thiết bị Gateway, bộ chuyển đổi quang điện (Media Converter), các loại module quang sfp, sfp+, xfp, cfp, .v.v. chuyên dùng trong hệ thống mạng LAN/WAN, mạng viễn thông, CNTT. Thiết bị mạng có nhiệm vụ truyền tải dữ liệu máy tính (data), âm thanh (voice), hình ảnh (video, picture), cho phép các máy tính PC, điện thoại Smartphone, các thiết bị viễn thông, các thiết bị IT có thể trao đổi được dữ liệu, chia sẻ tài nguyên được với nhau.

Dù là mạng doanh nghiệp SMEs hay các doanh nghiệp là nhà cung cấp các dịch vụ viễn thông (ISP, CSP), các thiết bị này đều được sử dụng tại các đoạn mạng, hoặc liên kết hệ thống mạng với nhau để cung cấp các dịch vụ cho người dùng. Tùy vào yêu cầu về kết nối, khoảng cách, tín hiệu cần truyền tải của từng lớp mạng truy nhập, hay mạng trục, hay mạng PoE cụ thể, người dùng chọn thiết bị phù hợp để tích hợp vào hệ thống mạng.

Thiết bị switch ethernet điện, switch quang

Là các thiết bị switch chuyển mạch, kết nối, phân phối các tín hiệu tới các thiết bị khác nhau trong mạng LAN/WAN. Các thiết bị switch hỗ trợ giao diện điện RJ45 hoặc giao diện quang (dùng các module quang hoặc tích hợp sẵn bộ thu phát quang), với các tốc độ 10/100Mbps, Gigabit cho tới 100G. Các thiết bị switch giúp việc trao đổi dữ liệu giữa các máy tính, server, camera, thiết bị voip, và các thiết bị IT khác có thể làm việc được với nhau dễ dàng.

Chuyển đổi quang điện (converter quang)

Là thiết bị chuyển đổi giao diện điện sang giao diện quang, được dùng để truyền tải các tín hiệu data, video, voice đi xa. Các tín hiệu điện cần truyền tải có thể sử dụng các giao diện: RJ45, HDMI, BNC, RS323, RS485,… sang các giao diện quang có thể là SC, ST, FC, LC,.v.v.

Bộ chuyển đổi quang điện được dùng nhiều trong các trường hợp mở rộng mạng LAN/WAN hoặc truyền các tín hiệu video từ các camera IP về trung tâm.

Thiết bị Switch PoE, chuyển đổi quang điện PoE

Là một thiết bị Ethernet Switch hoặc bộ chuyển đổi quang điện (media converter), có thêm tính năng cung cấp nguồn điện trên đường dây RJ45 cho các thiết bị khác, như Camera IP, điện thoại IP, tổng đài IP, .v.v.

Tính năng này được gọi là PoE (Power over Ethernet).

Module quang SFP, SFP+, XFP, CFP

Là các module quang có thiết kế nhỏ gọn, được thiết kế để gắn trong các khe cắm của các thiết bị switch quang, máy đo truyền dẫn viễn thông,.v.v.

Module quang hỗ trợ các bước sóng Multi mode và Single mode, với khoảng cách truyền dẫn khác nhau, tùy chủng loại.

Ứng dụng

Cùng với xu hướng phát triển mạnh mẽ các dịch vụ sử dụng trên hạ tầng mạng ethernet và cáp quang ngày nay, các thiết bị mạng được dùng rất phổ biến.

Các thiết bị này giúp người dùng thực hiện các kết nối, thiết lập mạng LAN/WAN để truyền dẫn các tín hiệu internet, video, data, voice, voip giữa các máy tính, hoặc các thiết bị đầu cuối video/voip với nhau tiện dụng, đơn giản.