Mô tả danh mục:

Chuyển đổi quang điện được dùng để chuyển đổi các giao diện điện (sử dụng cáp đồng) sang giao diện quang (sử dụng cáp quang) và ngược lại, dùng trong các ứng dụng cần truyền tải dữ liệu (data), truyền hình (video), âm thanh (analog voice, VoIP) đi xa, do ưu điểm của truyền dẫn cáp quang.

Converter quang được sử dụng nhiều trong các ứng dụng để truyền tải dữ liệu data, video, voice, internet để kết nối, mở rộng mạng LAN/WAN cho các văn phòng khác tầng nhau, hoặc khác tòa nhà. Converter quang cũng được dùng nhiều trong các hệ thống camera IP, hoặc truyền tải các tín hiệu khác như RS232/ RS485/ analog audio /video, HDMI,..  tới điểm đích với chất lượng cao.

Các tiêu chí chính để lựa chọn bộ chuyển đổi quang điện

Người dùng có thể dựa vào một số thông số chính sau để lựa chọn thiết bị media converter phù hợp:

  • Đơn mốt (SM) bước sóng 1310nm/ 1550nm hay đa mốt (MM) 850nm
  • Sử dụng bộ chuyển đổi quang điện 1 sợi quang (single fiber) hay 2 sợi quang (Dual fiber).
  • Tốc độ mạng 10/100Mbps hay Gigabit (10/100/1000Mbps)
  • Có hỗ trợ PoE (cấp nguồn qua dây mạng RJ45) hay không?
  • Sử dụng thiết bị chuyển đổi điện quang đã tích hợp sẵn thu/phát quang, hay dùng với module quang SFP/SFP+
  • Loại đầu nối Connector: SC, ST, FC, LC
  • Sử dụng từng cặp đơn lẻ hay cả một hệ thống (dùng rackmout)

Tại sao lại cần bộ chuyển đổi quang điện

Với lợi thế về việc đảm bảo chất lượng tín hiệu khi truyền dẫn đi xa qua cáp sợi quang, converter quang giúp người dùng tiết kiệm chi phí linh phụ kiện như các bộ khuếch đại tín hiệu, dây mạng, giắc cắm nối,… và đơn giản hóa việc lắp đặt, thiết kế hệ thống.

Có thể nói, thiết bị media conveter này là giải pháp giá rẻ, dễ sử dụng, giúp các doanh nghiệp, người dùng việc kết nối tín hiệu, mở rộng mạng thuận tiện, dễ dàng, tiết kiệm chi phí.