Mô tả danh mục:

MODULE quang SFP là thiết bị thu phát quang nhỏ gọn, được sử dụng phổ biến với các thiết bị mạng như Switch, Router, Media Converter để kết nối với cáp sợi quang truyền tín hiệu. Module quang SFP được sử dụng rộng rãi trong các mạng viễn thông và truyền dữ liệu, hỗ trợ cả quang học. Mô đun thu phát SFP dùng trong các mạng Ethernet LAN-QUANG, Fibre Channel và các tiêu chuẩn viễn thông khác SONET, SDH, FTTx. 

Có bao nhiêu loại module quang SFP?

Bộ thu phát module quang có nhiều loại dựa trên các tiêu chuẩn phân loại khác nhau như bước sóng SM/MM, khoảng cách truyền dẫn, cho phép người dùng lựa chọn bộ thu phát phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tốc độ truyền tải tín hiệu quang của SFP đáp ứng từ 100Mbps, Gigabit và SFP+ (SFP Plus) là 10Gbps. Khoảng cách làm việc của các module quang SFP từ 550m (Multimode SFP) và từ 20km đến 140 km (Singlemode SFP). Bên cạnh loại Module SFP quang, thì mô-đun SFP cáp đồng cho phép truyền thông qua cáp xoắn đôi UTP. Dưới đây là các loại module quang  thường dùng trong các hệ thống mạng:

SFP Types Transceiver Type Connector Distance Data Rate
SFP Fiber Module SX, MX, LX, EX, ZX, EZX, BX LC Duplex 100m-160km over MMF or SMF 100Mbps/
1000Mbps
CWDM/DWDM SFP LC Duplex 10km-120km over SMF
SFP Copper Module 1000BASE-T RJ45 100m over Copper Twist Pair Cable 1000Mbps
10/100BASE-T RJ45 100m over Copper Twist Pair Cable 100Mbps
10/100/1000BASE-T RJ45 100m over Copper Twist Pair Cable 1000Mbps

Câu hỏi thường gặp về Module quang SFP

DDM , DOM là gì?

DDM và DOM là các tính năng phổ biến thường được trang bị cho SFP transceiver để tăng tiện ích sử dụng, giúp người dùng biết được tình trạng hoạt động của chúng. DDM được viết tắt từ tiếng Anh “Digital Diagnostics Monitoring” là một công nghệ cho phép người dùng giám sát các thông số thời gian thực trong các module quang SFP như công suất đầu ra, công suất vào và nhiệt độ. DOM (giám sát quang học kỹ thuật số) cũng tương tự như DDM, cho phép người dùng theo dõi các thông số của bộ thu phát SFP.

SFP và SFP + là gì?

SFP và SFP + (SFP Plus) có cùng kích thước bằng nhau, nhưng dung lượng, băng thông truyền dẫn khác nhau. SFP được thiết kế để sử dụng cho các đường truyền 100Mb hoặc 1000Mb (Gigabit), trong khi SFP + được sử dụng với các tuyến truyền dẫn có tốc độ cao hơn 10Gbps.