Hiển thị kết quả duy nhất

Switch PoE là thiết bị mạng vừa có khả năng truyền dữ liệu như các Switch thông thường, vừa có khả năng cấp nguồn PoE qua dây cáp mạng Ethernet cho các thiết bị PDs (Thiết bị nhận nguồn PoE: gồm IP Camera, điện thoại VoIP, Wifi Access Point,v.v.v) hoạt động. Switch cấp nguồn PoE ra đời không những giúp việc thiết kế mạng trở nên đơn giản hơn, mà còn giúp việc triển khai lắp đặt dễ dàng và tiết kiệm chi phí dây nguồn, ổn cắm điện. Hơn nữa, người dùng giờ đây có thể lắp đặt các thiết bị đầu cuối sử dụng nguồn PoE ở bất kì vị trí nào với Switch PoE mà không cần quan tâm tới ổ cắm nguồn, thậm chí tại các vị trí không có nguồn điện hoặc các khu vực không thể lắp đặt được đường dây điện.

Những lợi ích khi dùng Switch PoE là gì?

Xu hướng phát triển mạnh mẽ các thiết bị IoT (Internet vạn vật) và các hệ thống mạng truyền thông PoE trong thời gian gần đây đã thúc đẩy công nghệ mạng Power Over Ethernet bởi những lợi ích mà nó mang lại. Chẳng hạn như:

 • Tiết kiệm ổ cắm, dây nguồn: bằng việc trao đổi dữ liệu và cấp nguồn PoE trên 1 sợi dây mạng Ethernet giúp người dùng không cần lắp đặt thêm 1 hệ thống dây nguồn, ổ cắm phức tạp và tăng đáng kể các chi phí mua vật tư, linh kiện và công sức lắp đặt.
 • Dễ dàng hơn khi thiết kế mạng: Người dùng giờ đây chỉ cần tập trung để thiết kế tối ưu cho hệ thống dây mạng, không còn lo lắng về phần nguồn điện cấp cho các thiết bị mạng hoạt động như các loại Switch truyền thống nữa.
 • Đơn giản hóa việc lắp đặt: việc lắp đặt sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi loại bỏ hoàn toàn dây nguồn, ổ cắm.
 • Giảm các nguy cơ cháy nổ do xài điện áp thấp: nguồn điện cấp cho các thiết bị PoE hoạt động là 48VDC ~56VDC có dòng điện nhỏ, an toàn và ổn định hơn rất nhiều so với sử dụng điện lưới có điện áp cao.
 • Lắp đặt được tại các khu vực không có ổ cắm nguồn: người dùng có thể lắp đặt tai bất kỳ vị trí nào, mà không cần quan tâm tới ổ cắm nguồn, thậm chí tại các vị trí không có nguồn điện hoặc các khu vực không thể lắp đặt được đường dây điện.
 • Các vị trí lắp đặt thiết bị PoE gọn ghẽ hơn: vị trí đặt thiết bị nhận nguồn PoE, dù là treo tường hay trên bàn làm việc chỉ còn duy nhất dây mạng, không còn của dây nguồn, ổ cắm gây bừa bộn tại vị trí lắp đặt.

Phân loại PoE Switch

Bộ chia mạng có tính năng cấp nguồn PoE có dải sản phẩm rộng, đáp ứng với tốc độ mạng từ 10/100Mps tới Gigabit với các công suất cấp nguồn chuẩn IEEE802.3af (15W), IEEE802.3af (30W), IEEE802.3bt (90W) khác nhau. Tùy theo số lượng thiết bị PDs kết nối mà chọn các loại Switch PoE 4 cổng (port), 6 cổng (port), 8 cổng (port), 10 cổng (port), 12 cổng (port), 16 cổng (port), 24 cổng (port), 48 cổng (port), đáp ứng nhu cầu lắp đặt của người dùng.

 • Bộ chia mạng PoE indoor: phù hợp với việc lắp đặt trong các mạng LAN ở trong nhà, hoặc ở điều kiện môi trường bình thường.
 • Bộ chia mạng PoE outdoor: phù hợp với việc lắp đặt trong các mạng LAN ở điều kiện ngoài trời, có điều kiện môi trường nóng, ẩm, bụi. Các dòng switch chuyển mạch này được sản xuất với tiêu chuẩn IP30 trở lên.
 • Switch quang PoE: là switch sử dụng các đường Uplink là các giao diện quang SC hoặc khe cắm SFP, phù hợp với các tuyến truyền dẫn cần truyền tải tín hiệu đi xa qua cáp sợi quang, chẳng hạn như tín hiệu video từ các Camera IP Poe về trung tâm ở khoảng cách xa vài trăm m tới vài chục km.
 • Switch công nghiệp PoE: hoạt động trong điêu kiện môi trường rất khắc nghiệt, có nhiệt độ dao động cao -45 độ C tới +75 độ C.
 • Unmanaged Switch PoE (không quản lý): dùng cho các hệ thống mạng đơn giản, hỗ trợ Plug and Play, không yêu cầu nhiều về kiến thức kỹ thuật IT.
 • Managed Switch PoE (quản lý): dùng cho các hệ thống mạng của các doanh nghiệp lớn, hỗ trợ chức năng giám sát QoS, quản lý cấu hình từ xa qua giao diện Web/SMNP và dòng lệnh CLI.

Giải pháp mạng LAN Power over Ethernet giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí về dây nguồn, ổ cắm, mang tới vẻ đẹp, sự gọn ghẽ của một văn phòng hiện đại. Switch cấp nguồn PoE là giải pháp lý tưởng cho các hệ thống IP camera quan sát, hệ thống tổng đài điện thoại VoIP, mở rộng hệ thống mạng LAN không dây Wifi.