Mô tả danh mục:

Switch PoE là thiết bị mạng có khả năng vừa truyền tải tín hiệu ethernet, vừa có khả năng cấp nguồn tới các thiết bị mạng khác qua cổng RJ45. Được biết đến là một bộ chuyển mạch mạng đa năng với sự thích ứng tuyệt vời với nhiều loại thiết bị viễn thông trên mạng PoE Ethernet. Cho dù bạn đang cần cung cấp điện năng, truyền tải dữ liệu cho những thiết bị nối mạng hay sử dụng IP đều có thể thực hiện được với duy nhất một đường truyền trên POE. Vì điều này bạn có thể thoải mái bố trí các thiết bị nhận nguồn PoE phục vụ cho nhu cầu làm việc của mình mà không còn lo lắng đến việc dây dẫn chằng chịt hay sự cản trở chia sẻ thông tin. Nhờ đó mà việc lắp đặt và bố trí cũng như mở rộng mạng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, một switch POE giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí trong việc kéo dây điện, sắm ổ điện để phục vụ cho các thiết bị khác. Bởi có nhiều lợi ích mang lại như vậy, switch PoE ngày càng được ưa chuộng sử dụng trong các hệ thống mạng Power Over Ethernet, như các hệ thống IP Camera, hệ thống liên lạc VoIP, hệ thống mạng LAN Wifi không dây và cho các thiết bị internet vạn vật (IoT).

Với các ứng dụng kết nối, truyền dẫn tín hiệu về dữ liệu, âm thanh, hình ảnh, video qua mạng IP và cáp quang được sử dụng rộng rãi, thì các thiết bị switch có khả năng cấp nguồn PoE trên cùng 1 dây mạng càng trở lên tiện dụng và tiết kiệm chi phí. Thiết bị switch PoE không những dễ lắp đặt, giảm thiểu dây điện, ổ cắm điện, thời gian thi công, mà còn giúp người dùng tiết kiệm được nhiều không gian, mang lại một văn phòng đẹp, năng động và hiện đại.

Các Switch PoE có nhiều phiên bản với số cổng RJ45 và tốc độ khác nhau: switch PoE 4 cổng (port)/8 cổng (port)/16 cổng (port)/24 cổng (port)/48 cổng (port), giao diện 10/100Mbps, Gigabit (10/100/1000Mbps). Bên cạnh đó, Switch quang PoE với các đường Uplink giao diện quang SC và khe cắm SFP sẽ cho truyền dữ liệu ở xa về trung tâm với khoảng cách từ vài trăm mét tới vài chục km.

Tại sao bạn nên sử dụng thiết bị Switch POE

Nếu không có PoE, bạn phải lựa chọn giữa việc chạy cáp điện tới khu vực mà bạn muốn triển khai một thiết bị mạng hoặc triển khai các thiết bị mạng dựa trên nơi có các ổ cắm điện hiện có. Thiết bị mạng PoE cung cấp tính linh hoạt cao hơn và đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ phải thỏa hiệp khi triển khai các thiết bị mạng.
PoE sử dụng các chuẩn IEEE802.3af (15W), IEEE802.3at (30W), IEEE802.3bt (90W) để truyền đồng thời dữ liệu và điện áp thấp trên toàn bộ mạng bằng cáp Ethernet. Công nghệ PoE làm đơn giản hóa quá trình cài đặt các thiết bị Wifi AP, Camera IP, điện thoại IP Phone và các thiết bị hỗ trợ PoE khác ở các khu vực khó tiếp cận, ngoài trời và ở xa. Lợi ích nhận thấy rõ khi sử dụng Switch cấp nguồn PoE trong hệ thống mạng ethernet bao gồm:
– Linh hoạt khi bố trí thiết bị nhận nguồn PoE: việc lắp đặt thiết bị không còn phụ thuộc vào ổ cắm điện.
– Cấp nguồn tập trung: Một switch tập trung có thể quản lý việc cấp phát điện cho tất cả các thiết bị.
– Cài đặt đơn giản: Sử dụng cơ sở hạ tầng mạng hiện có để triển khai nhanh chóng, mà không cần đến thợ điện.
– Tiết kiệm chi phí: không cần mua thêm dây nguồn, ổ cắm điện để triển khai hệ thống nguồn riêng cho thiết bị.

Switch cấp nguồn Power Over Ethernet, giải pháp cho Internet vạn vật (IoT).

Ngày nay, nhu cầu IoT bùng nổ, Switch quang/điện PoE trở thành các thiết bị chủ lực trong các hệ thống mạng LAN PoE mang lại lợi ích to lớn về việc đơn giản hóa hệ thống mạng và tiết kiệm chi phí đầu tư. PoE ra đời với mong muốn đáp ứng nhu cầu của người dùng khi cần xây dựng một hệ thống mạng với giá thành rẻ, chất lượng tốt để cấp nguồn và kết nối Camera IP, điện thoại IP, Wifi PoE và hơn thế nữa.

Với sự đầu tư lớn vào R&D, tối ưu hóa công đoạn sản xuất và luôn được cập nhật công nghệ mới nhất, các nhà sản xuất Switch nguồn PoE đã cung cấp cho khách hàng trên toàn thế giới giải pháp mạng Ethernet thế hệ mới nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông, tiết kiệm chi phí vận hành, lắp đặt, bảo dưỡng.