Mô tả danh mục:

Thời gian qua, hệ thống tổng đài IP nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng để xây dựng một phương thức liên lạc giá rẻ bằng giọng nói cho doanh nghiệp. Phần lớn trong số họ là tìm hiểu về cách thức mà tổng đài VoIP này hoạt động, chi phí cần bỏ ra, cũng như lợi ích mà giải pháp này mang lại, cho cả nhu cầu xây dựng dự án mới hoặc thay thế cho hệ thống tổng đài analog cũ hiện có.

Trong đó, một trong những băn khoăn lớn nhất của người dùng là trong hàng trăm loại tổng đài của vài chục thương hiệu có mặt trên thị trường, họ nên lựa chọn tổng đài VoIP nào?, tính năng ra sao? và giá cả bao nhiêu?, dùng với loại điện thoại nào? Kết nối thế nào?.v.v.

Vậy tổng đài IP là gì?

Tổng đài voice ip là một thiết bị chuyển mạch trung tâm cho các cuộc gọi trong một mạng điện thoại sử dụng công nghệ VoIP. Theo công nghệ này, tổng đài VoIP sẽ thực hiện việc truyền tải âm thanh giọng nói bằng các gói tin IP dựa trên nền tảng mạng LAN, WAN, Internet giữa người dùng với nhau. Việc sử dụng nền tảng internet mang lại lợi ích rất lớn về giá cước thấp và không bị giới hạn về khoảng cách.

Là dòng tổng đài thế hệ mới, được tích hợp rất nhiều các tính năng thông ;minh như lời chào, ghi âm cuộc gọi, chuyển tiếp cuộc gọi, fax over IP, voicemail,… và một số tính năng nâng cao khả như giao tiếp API để tích hợp với phần mềm CRM của bên thứ 3.

Phần lớn tổng đài IP ngày nay thực tế là một tổng đài đa công nghệ với các thiết kế mở qua khe cắm, hỗ trợ các trung kế VoIP (SIPtrunks), PSTN, GSM (dùng SIM di động), E1, ISDN và máy nhánh là điện thoại IP, điện thoại analog. Các dòng tổng đài này cũng có khả năng cung cấp truyền thông đa phương tiện như hình ảnh, video, tin nhắn, email,…

Các loại tổng đài VoIP

Hiện có 2 loại chính ở trên thị trường, có thể phân biệt được theo cách sau:

Tổng đài IP Vật lý:

Là thiết bị phần cứng được đặt tại doanh nghiệp và không phải trả phí thuê bao về dịch vụ VoIP định kỳ hàng tháng, hàng năm. Khi trang bị hệ thống tổng đài này, người dùng cần chuẩn bị:

Tổng đài VoIP với số lượng/loại trung kế phù hợp (tối thiểu cần một trong các giao diện VoIP (SIPtrunk), PSTN, GSM, E1, ISDN,…
Tối thiểu một trong các thuê bao trung kế tương ứng (SIPtrunk), PSTN, GSM, E1, ISDN,…
Điện thoại VoIP
Tùy chọn về tai nghe Call Center, thiết bị Gateway
Hạ tầng mạng LAN/WAN có dây RJ45 hoặc không dây Wifi.

Tổng đài VoIP ảo:

Là sử dụng các dịch vụ VoIP từ các nhà cung cấp dịch vụ, người dùng sẽ cần trả cước thuê bao dịch vụ VoIP hàng tháng, hàng năm, thường sẽ tính theo số lượng máy nhánh mà doanh nghiệp sẽ dùng. Người dùng cần chuẩn bị để sử dụng dịch vụ:

Điện thoại IP
Tùy chọn tai nghe chuyên dùng (Call Center) với điện thoại, hoặc máy tính.
Đường truyền internet

Các tính năng tiên tiến khác biệt của tổng đài IP

So sánh với tổng đài analog, các thế hệ tổng đài sử dụng công nghệ VoIP được trang bị nhiều tính năng thông minh miễn phí, bao gồm:

Lời chào tự động (IVR): tăng tính chuyên nghiệp khi có cuộc gọi đến, với lời chào và các hướng dẫn liên hệ với phòng ban chuyên trách.
Định tuyến cuộc gọi: chuyển tiếp chuông, cuộc gọi tới số máy hoặc nhóm số máy.
Ghi âm và nghe lại cuộc gọi: có thể ghi âm toàn bộ, hoặc theo từng số máy và sau đó nghe lại các cuộc gọi này.
Chuyển tiếp cuộc gọi: chuyển tới một số máy di động, cố định khác khi máy bận và ngoài giờ làm việc.
Đàm thoại nhóm và đàm thoại nội bộ: có thể chọn các số máy tham gia đàm thoại nhóm, đàm thoại nội bộ cho các cuộc họp trực tuyến.
Quản lý và cấu hình cài đặt qua giao diện Web
Mở rộng dung lượng lưu trữ qua thẻ nhớ hoặc ổ cứng HDD
Giao diện API: để có thể tích hợp với phần mềm CRM, ERP hoặc các phần mềm tính cước, quản lý khách sạn, resort chuyên nghiệp.

Tổng đài điện thoại công nghệ VoIP, mua ở đâu?

Rõ ràng là với các tính năng tiên tiến như trên, dễ sử dụng, dễ lắp đặt và giá cước rẻ là những ưu thế mà tổng đài Analog thế hệ cũ không thể có được. Do vậy hoàn toàn dể hiểu khi các doanh nghiệp hiện nay lại tìm hiểu về giải pháp tổng đài điện thoại VoIP nhiều như vậy.

Bạn có đang tìm hiểu về giải pháp này cho doanh nghiệp của mình không?, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và lên phương án về cấu hình, giá cả nhé.