Hiển thị kết quả duy nhất

Tổng đài IP là thiết bị chuyển mạch các cuộc gọi qua mạng IP trong hệ thống liên lạc VoIP. Chúng sử dụng công nghệ chuyển mạch gói với âm thanh được mã hóa theo tiêu chuẩn G.711, G729 trên nền tảng giao thức IP (internet protocol) thay vì chuyển mạch ghép kênh TDM (time domain multiplexing) như truyền thống. Tổng đài VoIP là thiết bị trung tâm giúp người dùng kết nối cuộc gọi nội bộ và gọi ra ngoài qua trung kế PSTN, GSM, SIPtrunks bằng việc sử dụng các loại điện thoại VoIP.

Các loại tổng đài IP và ưu điểm:

Tổng đài IP có 2 loại chính: tổng đài vật lý đặt tại các doanh nghiệp và tổng đài ảo do các công ty cung cấp dịch vụ qua mạng Internet. Với hệ thống tổng đài vật lý, các nhà sản xuất đưa ra nhiều phiên bản có cấu hình khác nhau, phù hợp với từng quy mô doanh nghiệp.

Ưu điểm lớn nhất mà các hệ thống thống tổng đài VoIP (bao gồm cả tổng đài vật lý và tổng đài ảo) là đều có khả năng tích hợp với các phần mềm CRM, EPR để cung cấp giải pháp truyền thông hợp nhất. Tổng đài VoIP cũng cung cấp khả năng ghi âm cuộc gọi, qua đó có thể giám sát, cải thiện được kỹ năng giao tiếp của từng nhân viên. Đây là những tính năng tiên tiến mà tổng đài analog truyền thống không thể thực hiện được.

Kết nối tổng đài IP thế nào?

Tổng đài IP sử dụng hạ tầng mạng (có dây và không dây Wifi) có sẵn của doanh nghiệp cùng với các thiết bị IT khác, để kết nối với hệ thống điện thoại IP. Việc cấu hình, lắp đặt tổng đài VoIP rất dễ dàng, nhanh chóng thông qua các giao diện Web thân thiện, dễ dùng. Với việc hoạt động trên nền tảng internet, tổng đài IP-PBX có thể thực hiện kết nối không giới hạn tới các điện thoại VoIP đặt tại nhiều chi nhánh có địa lý khác nhau, vượt trội so với tổng đài analog, chỉ hoạt động giới hạn tại 1 điểm do giới hạn về công nghệ.

Các thương hiệu tổng đài IP-PBX phổ biến:

Tại Việt Nam, các thương hiệu tổng đài bao gồm NewRock, Zycoo, OpenVox, Grandstream, Yeastar là các sản phẩm được doanh nghiệp ưa chuộng. Các tổng đài này sử dụng phần mềm mã nguồn mở Asterisk và tích hợp với phần cứng do hãng sản xuất, cho chất lượng hoạt động ổn định và giá rẻ.

Kết luận:

Với các lợi ích vượt trội mà tổng đài tổng đài IP-PBX mang lại, việc chuyển đổi từ công nghệ Analog sang công nghệ VoIP trở thành xu hướng đầu tư mới trong các doanh nghiệp. Chúng giúp họ tăng cường giao tiếp, dễ dàng quản lý, lắp đặt, tiết kiệm chi phí đầu tư và vận hành, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.