Hiển thị kết quả duy nhất

Tổng đài IP là một tổng đài chi nhánh riêng (hệ thống chuyển mạch điện thoại trong doanh nghiệp) chuyển cuộc gọi giữa người dùng VoIP (thoại qua Giao thức Internet hoặc IP) trong mạng nội bộ LAN, cho phép tất cả người dùng cùng truyền dữ liệu đồng thời trên một mạng điện thoại. Tổng đài IP thông thường cũng có thể chuyển đổi cuộc gọi giữa một người dùng VoIP và một người dùng điện thoại truyền thống, hoặc một người dùng điện thoại di động thông qua trung kế SIP, PSTN, hoặc di động. Tổng đài điện thoại IP/VoIP cũng có thể xuất hiện dưới các từ viết tắt khác nhau dưới dạng tổng đài IP-PBX, IP / PBX hoặc IPPBX.

Tổng đài điện thoại VoIP cung cấp nhiều tính năng hiện đại miễn phí, như lễ tân ảo, đàm thoại hội nghị nhiều bên, ghi âm cuộc gọi, chuyển tiếp cuộc gọi. Bên cạnh đó, việc lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ và cấu hình hệ thống dễ dàng trên nền tảng giao diện web đơn giản, dễ hiểu mà không cần tới chuyên viên IT chuyên nghiệp.

Với một tổng đài PABX Analog thông thường, mạng điện thoại cần đường dây riêng biệt để hoạt động và không có liên kết gì với mạng dữ liệu, do vậy chúng gây tốn kém về vật tư, chi phí lắp đặt và khó khăn khi cần tích hợp nhiều dịch vụ. Hoạt động trên mạng nội bộ LAN thống nhất cũng chính là ưu điểm của hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ IP/VoIP, nó cho phép tích hợp thêm nhiều dịch vụ như tin nhắn, email, hình ảnh, video. Điều này có nghĩa là liên lạc VoIP và gửi tin nhắn, đàm thoại nội bộ đều miễn phí và có thể sử dụng trên nền tảng Internet cho mỗi người dùng, không phụ thuộc vào vi trí địa lý. Điều này mang lại sự linh hoạt khi doanh nghiệp phát triển, giảm chi phí vận hành, bảo trì dài hạn.

Với các lợi ích vượt trội mà tổng đài tổng đài IP-PBX mang lại, việc chuyển đổi từ công nghệ Analog sang công nghệ VoIP trở thành xu hướng đầu tư mới trong các doanh nghiệp. Tổng đài điện thoại giúp họ tăng cường giao tiếp, dễ dàng quản lý, lắp đặt, tiết kiệm chi phí đầu tư và vận hành, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.