Hệ thống âm thanh thông báo IP cho bệnh viện, phòng khám y tế

Hệ thống âm thanh thông báo cho bệnh viện, phòng khám y tế thường có các yêu cầu chuyên biệt để cung cấp các thông tin khám bệnh và điều trị, thông báo khẩn cấp, hướng dẫn người bệnh tới địa điểm cấp cứu, điều trị. Bên cạnh đó, một số phòng ban, khu vực cũng cần liên lạc 2 chiều để phục vụ giao tiếp giữa người bệnh và bác sĩ, y tá, điều dưỡng, cũng như giữa nhân viên của bệnh viện với nhau. Những yêu cầu như vậy giờ đây dễ dàng thực hiện trên hệ thống âm thanh thông báo IP Audio. Với cấu trúc đơn giản chỉ là phần mềm IP Audio và các loa IP, hệ thống âm thanh IP không những dễ dàng truyền thanh thông báo, mà còn hỗ trợ đàm thoại 2 chiều hiệu quả.

 • Hệ thống loa IP thông báo thường được lắp đặt trong hành lang, khán phòng, phòng đào tạo và hội nghị, phòng họp, phòng cấp cứu, phòng thí nghiệm, phòng điều trị, các khoa chuyên môn, phòng hành chính kế toán và các phòng ban chuyên môn khác.
 • Kết hợp với điện thoại IP-Phone để liên lạc nội bộ 2 chiều, hoặc hội nghị để chẩn đoán, thì bác sĩ, y tá, điều dưỡng, nhân viên y tế có thể thực hiện các thông báo, cuộc đàm thoại này ở bất kỳ địa điểm nào được lắp đặt điện thoại IP Phone. Điều này cũng rất quan trọng trong lúc khẩn cấp và giảm thiểu việc di chuyển không cần thiết để phát các thông báo ngay trên điện thoại IP được lắp đặt nhiều nơi.
 • Phần mềm quản lý IP Audio tập trung: quản trị viên có thể thêm/xóa loa IP, điện thoại IP-Phone, chọn âm thanh trực tiếp hoặc ghi sẵn, chia vùng, lập lịch phát thanh, thông báo khẩn cấp,.. dễ sử dụng qua trình duyệt Web tại chỗ và từ xa qua mạng.
Hệ thống âm thanh IP Audio và liên lạc 2 chiều cho bệnh viện, phòng khám

Bên cạnh hệ thống đăng ký khám bệnh, đặt lịch khám, thông báo thu phí, lượt khám cho các phòng khám bệnh, thì hệ thống truyền thanh công cộng cũng đóng vai trò quan trọng trong bệnh viện như thông báo bệnh viện, nhạc nền, hoạt động và quản lý hàng ngày của bệnh viện, giám sát an ninh, thông báo khẩn cấp, hướng dẫn di tản. Với hạ tầng kỹ thuật số của các bệnh viện, cơ sở khám bệnh hiện đại ngày nay, việc sử dụng xây dựng hệ thống âm thanh IP Audio trên mạng IP hiện giúp phân bổ tối ưu, cải thiện hiệu suất tổng thể của hệ thống mạng và tiết kiệm chi phí đầu tư, đơn giản hóa việc vận hành, bảo trì trên cơ sở hạ tầng IP thống nhất.

Hệ thống âm thanh thông báo IP Audio PA cho bệnh viện cần những gì?

Ngành y tế có nhiều phòng ban chuyên môn khác nhau để phân trang và các hình thức thông báo do vậy cũng khác nhau, và nhiều khi kèm theo yêu cầu liên lạc nội bộ giúp giảm bớt việc di chuyển. Hệ thống âm thanh thông báo và liên lạc IP Audio cho Bệnh viện là giải pháp phổ biến nhất để triển khai các hệ thống liên lạc liên quan đến phát âm thanh thông báo công cộng, thông báo cảnh báo, theo dõi bệnh nhân, phân trang bằng giọng nói và liên lạc nội bộ giữa nhân viên y tế với nhau, giữa bệnh nhân với bác sĩ, y tá, điều dưỡng. Vì các bệnh viện phải phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ bệnh nhân đến bác sĩ đến y tá cho đến đơn đặt hàng, điểm cuối IP cần có đủ cả loa thông báo IP và điện thoại IP cần thiết để phối hợp giao tiếp với nhân viên hoặc bệnh nhân của nhiều cơ sở.

 • Phần mềm điều khiển IP Audio PA thực hiện các thức năng thêm/xóa thiết bị chuẩn SIP, phân trang chia vùng, thiết lập lịch phát thanh tự động và thủ công, phát âm thanh khẩn cấp,…
 • Loa mạng IP lắp đặt ở các hành lang, ban công, khuôn viên bệnh viện, bãi đỗ xe, bảo vệ và trong các phòng khám bệnh, phòng điều trị,… và các phòng ban chức năng.
 • Điện thoại IP Phone lắp đặt tại lễ tân, phòng ban, phòng điều trị,… để giao tiếp hai chiều giữa nhân viên y tế và với bệnh nhân.

1. Phần mềm trung tâm IP Audio System

 • Cài đặt trên máy tính PC Windows 10/11
 • Chức năng thêm/xóa loa IP
 • Chức thêm/xóa điện thoại IP Phone
 • Chọn nguồn âm thanh trực tiếp Micro hoặc bản ghi âm sẵn, có thể phát lặp đi lặp lại.
 • Chọn nguồn nhạc trực tuyến hoặc bản ghi MP3/WAV hoặc từ thiết bị âm thanh bên ngoài.
 • Phân trang, chia vùng phát âm thanh theo nhóm, theo khu vực, hoặc toàn bộ khuôn viên, phòng ban trong trường học.
 • Phát âm thanh, chuông báo tự động theo lịch hoặc thủ công.
 • Phát âm thanh thông báo khẩn cấp từ bất kì địa điểm nào trên mạng có lắp đặt điện thoại IP Phone.
 • Họp đàm thoại hội nghị theo nhóm, hoặc đàm thoại 2 chiều tại bất kì địa điểm nào trên mạng có điện thoại IP Phone.

2. Loa mạng IP

Loa mạng IP là các thiết bị âm thanh hoạt động với cáp mạng LAN cho cả nguồn và dữ liệu âm thanh được lắp đặt ở trong các tòa nhà, hành lang, ban công, sân trường, khu thể thao, nhà ăn, lớp học, phòng giáo viên,….. Tùy theo địa hình của từng khu vực mà người dùng có thể chọn loại loa có kiểu lắp đặt và công suất phù hợp:

 • Loa IP âm trần SIP-S01 (15W): gắn âm trần mang lại thẩm mỹ cao và gọn gàng gắn trần phía trong nhà.
 • Loa IP treo tường SIP-S11 (15W) cho các khu vực bình thường. Vỏ bảo vệ IP55 có thể lắp trong nhà hoặc hành lang, ban công ngoài trời
 • Loa IP treo tường SIP-11T (30W) cho các khu vực ồn ào. Vỏ bảo vệ IP55 có thể lắp trong nhà hoặc hành lang, ban công ngoài trời
 • Loa IP phóng thanh SIP-S21T/SIP-S22T (30W): vỏ bảo vệ IP67, lắp đặt tại các khu vực ngoài trời ồn ào, khu công cộng, bãi đỗ xe, khu thể thao, sân trường.

3. Liên lạc 2 chiều bằng điện thoại IP Phone

Điện thoại IP Phone hoạt động với giao thức SIP, hoàn toàn tương thích và dễ dàng tích hợp với hệ thống âm thanh IP trong mạng LAN/WAN thống nhất. Bổ sung điện thoại VoIP vào hệ thống âm thanh IP giúp bệnh viện, phòng khám nâng cao giao tiếp, như đàm thoại nội bộ giữa các phòng ban, họp hội nghị âm thanh đa chiều, tiếp nhận phản hồi của bệnh nhân, điều hành công việc vận chuyển hàng hóa, thuốc men, hỗ trợ phát thông báo khẩn cấp từ bất kì điện thoại nào trong mạng,.v.v. Liên lạc nội bộ 2 chiều cũng được sử dụng trong các khu cách ly, như cách ly y tế tại các khoa truyền nhiễm, trong phòng thí nghiệm không bụi, …

He thong am thanh thong bao IP Audio Tonmind
He thong am thanh thong bao IP Audio Tonmind

Hệ thống âm thanh IP chất lượng cao, giàu tính năng và dễ dàng tích hợp với thiết bị chuẩn SIP khác

Hệ thống âm thanh IP Audio cho bệnh viện không những dễ dàng phát thanh trực tiếp hoặc từ bản ghi âm sẵn, mà còn có thể lên lịch thông báo định kỳ cho các khu vực được chỉ định trong khi giảm thiểu sự làm phiền cho bệnh nhân trong phòng của họ. Khi kết hợp với màn hình hiển thị thông báo, âm thanh IP cũng giúp truyền đạt thông tin hiệu quả cho cả nhân viên và khách.

Ngoài ra, hệ thống âm thanh Ip công cộng cũng dễ dàng tích hợp liền mạch với các thiết bị và hệ thống của bên thứ ba, chẳng hạn như tổng đài IP PBX, chuông cửa màn hình IP, kiểm soát truy cập IP, Camera IP an ninh và báo động cháy trong các cơ sở nơi thông tin liên lạc đáng tin cậy và an toàn.