Chuông cửa có hình, hệ thống liên lạc nội bộ Intercom hiện đại

Chuông cửa có hình và màn hình LCD Intercom là các thiết bị chính trong hệ thống liên lạc nội bộ Intercom giúp kiểm soát và đơn giản hóa việc truy cập. Chuông cửa có hình có thể lắp đặt tại cửa văn phòng, tòa nhà chung cư, các phòng thí nghiệm,.v.v. nơi cần được kiểm soát vào ra hoặc bất kỳ khu vực nào khách tới thăm cần được quản lý. Màn hình LCD Intercom được lắp đặt phía trong văn phòng hoặc ngôi nhà nơi chủ nhà, người quản lý tòa nhà có thể xem được hình ảnh khách tới thăm, có thể tương tác với các chức năng điều khiển như mở của, cảnh báo. Giải pháp liên lạc nội bộ Video Intercom cải thiện sự an toàn và tiện lợi cho người sử dụng.

Chuông cửa có hình hay hệ thống liên lạc nội bộ Video Intercom là gì?

Chuông cửa có hình trong hệ thống liên lạc nội bộ Intercom

Hệ thống liên lạc nội bộ đã có nhiều hình thức trong suốt lịch sử từ Intercom chỉ đàm thoại Analog cho tới IP Video Intercom (Giao thức SIP), được thiết kế để truyền/ nhận âm thanh và video kỹ thuật số. Trong khi hệ thống liên lạc nội bộ có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng, mục đích chính của chúng là cho phép giao tiếp và quản lý truy nhập để bảo vệ con người và tài sản của doanh nghiệp và các gia đình.

Một hệ thống liên lạc nội bộ Intercom có thể có một hoặc nhiều chuông cửa có hình và màn hình LCD Intercom, được lắp đặt tại các khu vực cần tăng cường an ninh và tiện dụng để người dùng dễ thao tác. Giải pháp chuông cửa màn hình Intercom cho phép:

  • Giao tiếp hai chiều giữa mọi người bằng Audio hoặc cả Audio/Video.
  • Có thể thêm chức năng điều khiển truy nhập tự động bằng thẻ từ, vân tay, nhận diện khuôn mặt,…
  • Cho phép chủ nhà hoặc người quản lý tòa nhà cấp quyền truy nhập cho khách bằng cách mở cửa hoặc cổng từ xa.

Hệ thống chuông cửa màn hình liên lạc nội bộ hiện đại gồm những gì?

Intercom System hiện đại bao gồm hai thành phần:

  • Thiết bị chính có thể điều khiển, và có thể tính năng hiển thị hình ảnh. Thiết bị này cung cấp các giao diện giúp người dùng thao tác thuận tiện, chẳng hạn như màn hình LCD cảm ứng và cũng bao gồm loa và micrô. Chủ nhà hoặc người quản lý cũng có thể cho phép khách truy cập vào nhà bằng một nút “mở cửa”. Thiết bị này cần được lắp đặt ở trong nhà và kết nối tới trực tiếp đến thiết bị phía đầu khách thăm.
  • Một hoặc nhiều các thiết bị phía đầu khách, có thể là chuông cửa, chuông cửa có hình, điện thoại nội bộ,…Các thiết bị này được lắp đặt tại lối vào của văn phòng, ngôi nhà, căn hộ hoặc rải rác tại các khu vực cần đàm thoại, kiểm soát truy nhập. Khách tới thăm sử dụng thiết bị này để thông báo cho chủ nhà hoặc người quản lý tòa nhà về việc họ đến và có thể đàm thoại với họ bằng âm thanh hoặc thêm video.

Ngày nay, các hệ thống liên lạc nội bộ hiện đại có thể dùng phần mềm chuyên dùng cài đặt trên điện thoại thông minh của mọi người để hoạt động như một thiết bị liên lạc nội bộ và điều khiển. Điều này không chỉ cho phép chủ nhà giao tiếp, mở cửa mọi lúc mọi nơi mà còn cho phép họ xem ai đang ở cửa thông qua cuộc gọi video trực tiếp. Chúng hoạt động trên mạng LAN không dây và có dây cáp Ethernet PoE cũng có thể kết nối tới hệ thống tổng đài điện thoại nội bộ để giao tiếp liền mạch các công việc kinh doanh.

Các loại hệ thống liên lạc nội bộ Audio/Video

Chuông cửa màn hình không dây Wifi

Bạn có thể lắp đặt hệ thống liên lạc nội bộ không dây khi quá khó khăn hoặc tốn kém để chạy hệ thống dây điện trong toàn bộ tòa nhà. Hệ thống liên lạc nội bộ không dây dựa trên các tần số vô tuyến, mang tín hiệu cho phép tất cả các thiết bị không dây hoạt động. Việc hệ thống liên lạc nội bộ không dây có thể truyền âm thanh, video hoặc cả hai hay không phụ thuộc vào các thiết bị này có hỗ trợ hay không? Khi hệ thống liên lạc dựa trên WiFi, hãy kiểm tra các tín hiệu đó tại vị trí bạn đang lắp đặt hệ thống liên lạc nội bộ. Tín hiệu WiFi có thể dễ dàng bị gián đoạn bởi các yếu tố bên ngoài như nhiễu điện và sóng không đủ khỏe gây ra suy giảm tín hiệu, kém ổn định.

Chuông cửa có hình dùng dây cáp Ethernet

Sự khác biệt giữa hệ thống liên lạc nội bộ có dây và không dây là kết nối của nó với mạng LAN. Tất cả các hệ thống liên lạc nội bộ hiện đại đều có hình thức đi dây cáp Ethernet có cấp nguồn PoE, là cấp nguồn và truyền dữ liệu đồng thời. Hệ thống Intercom có thể kết nối với khóa cửa điện tử hoặc khóa từ để điều khiển truy nhập.

Liên lạc nội bộ Intercom chỉ đàm thoại Audio

Hệ thống liên lạc âm thanh cho phép khách tham quan nói chuyện với chủ nhà bên trong tòa nhà. Nếu hệ thống liên lạc nội bộ âm thanh cũng có thiết bị mở cửa, chủ nhà có thể cấp quyền truy cập vào tòa nhà cho khách. Hệ thống liên lạc nội bộ âm thanh thường được dùng trong các doanh nghiệp chỉ có nhu cầu giao tiếp bằng giọng nói.

Hệ thống liên lạc nội bộ Intercom Audio/Video

Hệ thống liên lạc nội bộ audio/video lý tưởng có một Camera tích hợp và màn hình LCD để hiển thị cảnh quay video. Bạn sẽ lắp đặt phần cứng này ở cửa ra vào, cổng văn phòng hoặc nhà, có thể ở nhiều vị trí khác nhau trong toàn bộ tòa nhà. Trong khi đó màn hình LCD có tích hợp các tính năng điều khiển để đóng/mở cửa, kiểm soát truy nhập.

Hệ thống liên lạc nội bộ tòa nhà chung cư

Được thiết kế đặc biệt cho các tòa nhà nhiều gia đình, hệ thống liên lạc nội bộ căn hộ là thiết bị điện tử cho phép giao tiếp hai chiều giữa cư dân tòa nhà và khách của họ. Hệ thống liên lạc nội bộ căn hộ cũng cho phép cư dân cấp quyền truy cập tài sản cho khách của họ thông qua cơ chế mở cửa.

Hệ thống liên lạc nội bộ dùng trong kinh doanh

Hệ thống liên lạc nội bộ thương mại phải có khả năng xử lý phức tạp hơn một chút. Ngoài việc cho phép khách thăm gọi cho nhân viên bên trong tòa nhà có nhiều người thuê, hệ thống liên lạc nội bộ thương mại cũng phải cho phép khách gọi đến doanh nghiệp. Điều này là do khách có thể cần quyền truy cập mà không cần đến gặp một nhân viên cụ thể.

Hệ thống liên lạc nội bộ văn phòng

Có hai loại hệ thống liên lạc nội bộ văn phòng: nội bộ và bên ngoài.

  • Hệ thống liên lạc nội bộ văn phòng cho phép giao tiếp giữa các bên trong tòa nhà văn phòng, chẳng hạn như nhân viên hoặc đồng nghiệp. Bạn có thể coi chúng như bộ đàm, cho phép mọi người ở các phòng khác nhau dễ dàng trò chuyện với nhau.
  • Hệ thống liên lạc nội bộ văn phòng bên ngoài cho phép giao tiếp giữa những người trong văn phòng và những người bên ngoài tòa nhà (như khách và người giao hàng). Hệ thống liên lạc nội bộ văn phòng bên ngoài cũng bao gồm một thiết bị mở cửa để cho phép truy nhập.

Hệ thống liên lạc nội bộ điều khiển cổng

Tại nhiều nơi nghỉ, lối vào phía trước không phải là cửa – mà là cổng. Hệ thống liên lạc nội bộ cổng có thể được sử dụng để cấp quyền truy cập cho ô tô hoặc người đi bộ. Cũng giống như các hệ thống liên lạc nội bộ khác, hệ thống liên lạc nội bộ cổng yêu cầu một trung tâm tổng thể điều khiển và hiển thị và các thiết bị phía khách để mọi người trong khu nhà có thể nói chuyện với những khách tới thăm và mở cổng cho họ.

Hệ thống liên lạc nội bộ cổng có thể bao gồm nút gọi quay số do nhân viên quản lý điều khiển, có thể là nhân viên gác cổng, lễ tân hoặc bất kỳ đại diện nào khác. Hệ thống liên lạc nội bộ cổng có thể khó lắp đặt hơn vì vị trí của cổng có thể không gần tòa nhà hoặc cấu trúc khác có nguồn điện. Vì vậy, bạn có thể cần phải chạy dây một khoảng cách xa để cung cấp năng lượng cho nó, gây phức tạp và tốn kém hơn hệ thống khác.

Lắp đặt hệ thống chuông cửa có hình và màn hình LCD liên lạc nội bộ Intercom

Sự phức tạp và chi phí của việc thay thế hoặc lắp đặt một hệ thống liên lạc nội bộ phụ thuộc vào ba yếu tố: loại liên lạc nội bộ, hệ thống dây điện và vị trí lắp đặt. Nếu bạn đang lắp đặt hệ thống liên lạc video cho từng căn hộ trong cả một tòa nhà, việc lắp đặt sẽ phức tạp hơn và tốn kém hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang cài đặt hệ thống liên lạc nội bộ không dây gửi tín hiệu đến điện thoại thông minh của người chủ dùng, thì chi phí lắp đặt sẽ thấp hơn.

Nơi bạn lắp đặt, cài đặt hệ thống liên lạc nội bộ cũng quan trọng. Nếu bạn đang thay thế hệ thống liên lạc nội bộ hiện có bằng hệ thống dây điện và hộp dự phòng đã có sẵn, việc lắp đặt sẽ dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn. Nhưng nếu bạn cần thi công lắp đặt cả một hệ thống mới, việc lắp đặt sẽ khó khăn hơn và tốn kém hơn.